Vì sao Bitcoin sẽ đi ngang khi chờ đợi quyết định của SEC?

.

 

Giá Bitcoin có thể tăng trong thời gian đợi tin tức của SEC, việc chấp nhận ETF là một trở ngại khó vượt qua đối với Bitcoin. Sau 5/11, SEC sẽ công bố việc có chấp nhận lần lượt 9 ETF Bitcoin hay không, điều này có nghĩa thị trường có thể biến động mạnh bất cứ lúc nào sau ngày 5/11.

Giá 7.200 USD vẫn là mức cản rất mạnh của Bitcoin, đây là mức giá cao nhất thiết lập trong vòng 3 tháng gần đây khi tin tức giả Goldman Sachs tạo ra nền tảng giao dịch Bitcoin. Tin tức này đã giúp Bitcoin chạm mức 7.300 USD vào ngày 5 tháng 9.

Cùng với mức giá 6.000 USD là mức giá giảm mạnh nhất khi các ETF Bitcoin đệ trình bị từ chối, rất có thể Bitcoin sẽ đi ngang trong mức 7.300 USD đến 6.000 USD.

Cùng với đó, Hashrate đào Bitcoin đã bình ổn ở mốc 50 Exahash/s kể từ tháng 8/2018. Như vậy, sau 3 năm tăng tốc hashrate một cách chóng mặt, sự bình ổn này cho thấy những thay đổi của ngành công nghiệp đào tiền mật mã.

Vào cuối tháng 7, hashrate đào Bitcoin lần đầu tiên vượt quá 50 Exahash/s và liên tục duy trì ở mức này kể từ đó. Tuy nhiên, trong 3 tháng kế, mức hashrate này liên tục duy trì trung bình là 50 Exahash/s, có lúc giảm còn 40 Exahash/s và có thời điểm đạt đỉnh 62 Exahash/s trong một thời gian ngắn.

Có 3 yếu tố khả thi cho hoạt động đào Bitcoin để giải thích cho vấn đề hashrate này: đó là giá, chi phí và hiệu quả của máy đào, cũng như độ khó đào Bitcoin.

Giá Bitcoin càng cao, thợ mỏ càng kiếm được nhiều tiền. Giá Bitcoin tương quan rõ ràng với sự bình ổn hashrate, kể từ sau đợt phục hồi lên 8.500 USD đáng chú ý gần đây nhất của Bitcoin vào cuối tháng 7 và hoàn toàn giữ cân bằng ở mức 6.500 USD vào đầu tháng 8. Khi hashrate ngừng tăng và Bitcoin cũng ổn định trong khoảng 6.000 – 7.000 USD kể từ đó.

Độ khó đào Bitcoin đã tăng từ 6 nghìn tỷ vào cuối tháng 7 lên hơn 7 nghìn tỷ vào đầu tháng 11. Độ khó càng tăng, doanh thu mà mỗi đơn vị hashrate nhận được càng giảm.

Theo vietnamfinance

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn: ictnews.vn