BMW thu hồi 1,6 triệu xe trên toàn cầu vì nguy cơ bốc cháy

.
Trong thông cáo ngày 23/10, BMW cho biết một số chất làm mát có thể bị rò rỉ do lỗi trong mô-đun quay vòng khí thải của xe. Chất rò rỉ kết hợp với nhiệt độ cao có thể gây ra cháy nổ.
Trước đó, BMW đã tiến hành thu hồi 480.000 phương tiện tại châu Á và châu Âu sau loạt vụ cháy xảy ra khi xe đang lưu thông tại Hàn Quốc. Không có ghi nhận thương vong do các vụ cháy này. Vụ việc khiến chính phủ Hàn Quốc tuyên bố lệnh cấm gần 30.000 xe ôtô hiệu BMW ở nước này di chuyển trên đường.
Theo Yonhap News, hơn 1.200 chủ xe BMW tại Hàn Quốc đã đâm đơn kiện hãng xe này, đòi bồi thường 15 triệu Won (13.500 USD) mỗi người, bù đắp cho số tiền họ phải bỏ ra để thuê xe khác cũng như những tổn hại về tâm lý.
BMW là thương hiệu xe hơi nhập khẩu phổ biến thứ 2 ở Hàn Quốc, sau Mercedes, bán được gần 60.000 xe ở nước này trong năm 2017, theo số liệu của Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô Hàn Quốc. Trên toàn cầu, BMW bán được hơn 2 triệu xe trong năm ngoái.
Đợt thu hồi lần này sẽ áp dụng với các xe BMW được sản xuất từ năm 2010 - 2017. BMW cho biết sẽ thông báo tới các khách hàng đã mua phải ôtô bị ảnh hưởng bởi lỗi trên.

Theo VnEconomy

Tin liên quan
  • Góc khuất của gia tộc giàu nhất nước Đức đứng sau BMW
  • BMW chi 4,2 tỷ USD nhằm thâu tóm hãng xe đối tác Trung Quốc Brilliance
  • Ô tô Trung Quốc long lanh chưa từng có, dân Việt liều chơi xe Tàu
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: BMW , ô tô, khách hàng
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn