Công nghệ

.

Hãng công nghệ Hàn Quốc đang phát triển một loạt robot có thể hỗ trợ người mua sắm ở siêu thị, qua đó giúp họ bớt đi phiền toái lúc lựa chọn hàng hóa.

  • Năm 2020, giá trị ngành công nghiệp robot hỗ trợ đạt tới 11 tỷ USD tại ASEAN
  • Thị trường tiềm năng cho robot công nghiệp
  • Alibaba ra mắt robot phục vụ khách sạn
  • Ngoài nghìn tỷ hỗ trợ startup, Vingroup công bố sẽ dành 300 triệu USD hỗ trợ các ý tưởng công nghệ đột phá
  • DevelopHer – Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp từ công nghệ

Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác giữa LG với chuỗi siêu thị E-mart. Theo thỏa thuận này, LG sẽ phát triển mẫu robot thông minh có thể tự động xác định được các chướng ngại vật và theo dõi người mua khi đi qua các đường đi. LG cho hay, mẫu robot mới của hãng sẽ giúp người mua sắm tránh gặp phải những rắc rối từ những chiếc xe đẩy chất đầy hàng hóa vốn rất quen thuộc trong các siêu thị.

Mẫu robot mới này sẽ được phòng nghiên cứu chuyên về công nghệ tự đông của LG phát triển. Trong những năm qua, bộ phận này đã cho xuất xưởng 8 mẫu robot khác nhau dưới thương hiệu CLOi.

LG đang phát triển một loạt robot có thể hỗ trợ người mua sắm ở siêu thị

Các mẫu robot của LG đảm nhận nhiều công việc khác nhau từ hướng dẫn, làm sạch nhà cửa, công trình thậm chí là cát cỏ. Gần đây nhất, đội ngũ kĩ sư của LG đã cho ra mắt mẫu robot CLOi SuitBot có thể giúp lao động nâng và di chuyển các vật nặng một cách dễ dàng hơn.

Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết đang nỗ lực đẩy mạnh kinh doanh ở mảng robot bằng cách hợp tác với nhiều đối tác khác nhau trong đó bao gồm các sân bay, các cửa hàng bán lẻ…

LG cũng không giấu diếm tham vọng ở mảng thị trường còn nhiều tiềm năng này bằng cách đầu tư vào một loạt các công ty phát triển robot như Robotis, công ty khởi nghiệp về trí tuệ nhân tạo (AI) Acryl hay công ty chuyên sản xuất robot của Mỹ Bossa Nova Robotics.

Theo Thùy An/VTVNEWS

Nguồn: netnews.vn