Dấu ấn mới khác biệt, đặc biệt tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

.

Hòa chung không khí tưng bừng và hân hoan của mùa lễ hội trải dài khắp mọi miền đất nước vào dịp đầu năm, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 năm 2019 – sự kiện văn hóa du lịch lớn nhất hai năm một lần của tỉnh Đắk Lắk diễn ra từ ngày 09-16/03/2019 tại Thủ phủ Cà phê Buôn Ma Thuột, dự kiến thu hút hàng triệu lượt khách tham quan.

Trung Nguyên Legend mang đến không gian thưởng lãm cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend đặc biệt, khác biệt tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7.

Với những thuận lợi về điều kiện tự nhiên, Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk được biết đến là vùng đất có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất cả nước. Năm 2019, tỉnh Đắk Lắk quyết tâm đẩy mạnh quảng bá ngành cà phê Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”. Và quyết tâm này được UBND Tỉnh cùng các doanh nghiệp lớn của Tỉnh như Tập đoàn Trung Nguyên Legend hiện thực hóa rõ nét trong Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 sẽ diễn ra từ ngày 9 – 16/3/2019.

Bảo tàng Thế giới Cà phê được UBND Tỉnh Đắk Lắk chọn là điểm đến mới, trung tâm của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Bảo tàng Thế giới Cà phê được UBND Tỉnh Đắk Lắk chọn là điểm đến mới, trung tâm của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Một trong những điểm nhấn nổi bật và trọng tâm của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 là triển lãm “Lịch sử Cà phê Thế giới” diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố Cà phê – nơi được UBND chọn làm điểm đến đặc biệt, khác biệt và duy nhất của Lễ hội năm nay. Triển lãm “Lịch sử Cà phê Thế giới” diễn ra từ ngày 9/3-9/4/2019 với 3 chuyên đề: Khởi nguồn của Cà phê, Cà phê và tôn giáo & Cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật.

Triển lãm sẽ chọn lọc trưng bày các hiện vật, tranh ảnh từ hơn 10.000 hiện vật của Bảo tàng Thế giới Cà phê để tái hiện và tôn vinh lịch sử cà phê trong tiến trình phát triển của thế giới, đưa các khách tham quan lãng du qua các câu chuyện về cà phê xuyên suốt chiều dài lịch sử.

Tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm với thanh niên Buôn Ma Thuột.

Có thể bạn quan tâm
 • Trung Nguyên Legend –
  Trung Nguyên Legend – "Một huyền thoại sống"

  09:11, 24/01/2019

 • Trung Nguyên Legend tham gia nhiều hoạt động tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột
  Trung Nguyên Legend tham gia nhiều hoạt động tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

  09:00, 16/01/2019

 • Trung Nguyên Legend Capsule: Thưởng thức tinh hoa cà phê theo phong cách hiện đại
  Trung Nguyên Legend Capsule: Thưởng thức tinh hoa cà phê theo phong cách hiện đại

  09:12, 17/12/2018

 • Trung Nguyên Legend chính thức ra mắt viên nén cà phê rang xay
  Trung Nguyên Legend chính thức ra mắt viên nén cà phê rang xay

  12:04, 07/12/2018

 • Trung Nguyên Legend và hành trình sáng tạo mới của Đặng Lê Nguyên Vũ
  Trung Nguyên Legend và hành trình sáng tạo mới của Đặng Lê Nguyên Vũ

  21:42, 16/06/2018

Song song với hoạt động triển lãm “Lịch sử Cà phê Thế giới”, Bảo tàng thế giới cà phê cũng chính thức ra mắt Thư viện Ánh Sáng và Trung tâm Hội nghị. Trong đó, Thư viện Ánh Sáng được mệnh danh là Trái tim của Bảo tàng Thế giới Cà phê, nơi tập trung toàn bộ các đầu sách quý, những bộ phim quý của Tủ sách, Tủ phim Nền tảng Đổi đời. Đồng thời, Trung tâm hội nghị tại Bảo tàng thế giới cà phê được xây dựng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại sẽ nơi tổ chức các sự kiện, hội thảo về cà phê và văn hóa đẳng cấp quốc tế.

Đồng thời, Lễ hội đường phố - một sự kiện quan trọng trong mỗi mùa Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột, luôn được các du khách tham quan trông đợi nhất, năm nay cũng được UBND Tỉnh Đắk Lắk đầu tư, giao trọng trách cho Tập đoàn Trung Nguyên Legend làm tổng đạo diễn.

Bên trong không gian cà phê năng lượng Trung Nguyên Legend đặc biệt, khác biệt tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Với chủ đề “Tinh Hoa Đại Ngàn”, Lễ hội đường phố đem đến một chuỗi các hoạt động đặc biệt, khác biệt được chia thành hai phần: “Mạch nguồn tinh hoa đại ngàn” và “Tinh hoa hội tụ”. Một mùa lễ hội rực rỡ màu sắc âm thanh và mang vẻ đẹp bản sắc văn hóa vùng đất, con người Tây Nguyên sẽ được gửi gắm đến người tham gia thông qua những hoạt động nghệ thuật và các màn trình diễn ấn tượng.

Đặc biệt, đoàn diễu hành của các nhân tượng hóa trang các danh vĩ nhân cùng đoàn cà phê năng lượng bên những cuốn sách quý đổi đời sẽ xuất hiện trong Lễ hội đường phố, lan tỏa mạnh mẽ nguồn năng lượng sáng tạo, khát vọng xây dựng Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, chuỗi chương trình toạ đàm sách và giao lưu về những câu chuyện khởi nghiệp, truyền cảm hứng và trao tặng những cuốn sách quý đổi đời do Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức sẽ góp phần vun đắp tri thức và khơi dậy khát vọng cho thanh niên Buôn Ma Thuột thêm quyết tâm xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột và Tỉnh Đắk Lắk ngày một phát triển. 

Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ chính thức khởi động “Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” năm 2019.

Chương trình sẽ được diễn ra tại Bảo tàng Thế giới cà phê và không gian Cà phê năng lượng – Cà phê đổi đời từ ngày 10 – 12/03/2019 cùng sự tham gia của các hoa hậu, á hậu, người đẹp như Tiểu Vy, Thùy Dung, Ngọc Hân, Huyền My, Trương Thị May, Mỹ Linh, Lệ Hằng, Trương Thị May, Mâu Thủy, Nguyễn Thị Loan.

Cùng với những hoạt động chính, những không gian cà phê đặc biệt, khác biệt tham gia Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê cũng góp phần tạo nên một mùa Lễ hội cà phê đúng nghĩa.  Từ những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon bên những cuốn sách quý đổi đời, đến các câu chuyện về thế giới cà phê được kể bằng nhiều hình thức thú vị trên vải lụa, trên tranh, hay qua lời thuyết minh của các barista hàng đầu, bằng nhân tượng… sẽ đem đến cho khách tham quan Lễ hội và những người yêu, đam mê cà phê những trải nghiệm thật sự đặc biệt, thú vị.

Với những điều khác biệt, đặc biệt ấy Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 hứa hẹn đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong hành trình hiện thực hóa quyết tâm của Tỉnh Đắk Lắk nỗ lực từng bước đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu - “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Song Nhi
Bạn đang đọc bài viết Dấu ấn mới khác biệt, đặc biệt tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email [email protected], hotline: (024) 3.5771239,
Nguồn: enternews.vn