Khai mạc Hội Sách Cần Thơ lần thứ 3

.

Thứ trưởng Bộ TT-TT Pham Hồng Hải phát biểu tại lễ khai mạc Hội Sách Cần Thơ lần thứ 3

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội Sách TP.Cần Thơ lần thứ 3 vào tối 25/3, Thứ trưởng Bộ TT-TT Pham Hồng Hải đã nhấn mạnh như vậy.

Theo Thứ trưởng Hải: “Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò quan trọng, là người thầy vĩ đại mang nguồn tri thức vô tận thắp sáng trong mỗi chúng ta; Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói Sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và việc đọc Sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.

Ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học, trong đó có đọc sách là một trong những phương cách để hoàn thiện nhân cách con người, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội. Cha ông ta chúng ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của xã hội và của đất nước".

Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của Nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

Hội Sách TP.Cần Thơ lần thứ 3 diễn ra liên tục trong 7 ngày, bắt đầu từ 25/3- 31/3 với 70 đơn vị đăng ký tham gia với gần 300 gian hàng, trong đó có 4 gian hàng của các nhà xuất bản nước ngoài, hơn 196.000 tên sách với gần 2,32 triệu bản sách được trưng bày và bán tại Hội Sách. Ngay trong đêm khai mạc đã có hàng ngàn độc giả đến với Hội Sách. Theo dự kiến của Ban tổ chức, Hội Sách năm nay sẽ thu hút khoảng 400.000 - 450.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.

Đông đảo độc giả đến với Hội Sách ngay trong đêm khai mạc.

Đông đảo độc giả đến với Hội Sách ngay trong đêm khai mạc.

Theo chương trình dự kiến, tại sân khấu trung tâm sẽ có 11 hoạt động văn hóa, nghệ thuật như: thi vẽ tranh và lắp ráp sáng tạo 3D cùng Faber-Castell, giao lưu tác giả - tác phẩm, biểu diễn nghệ thuật thư pháp.

Tại gian hàng của các đơn vị tham gia, ngoài hoạt động trưng bày, bán sách, còn diễn ra nhiều chương trình hoạt động thu hút độc giả như nói chuyện, giới thiệu về sách; ký tặng sách của các nhà văn nổi tiếng; triển lãm 1.000 quyển sách theo chủ đề các chuyên đề: Cuộc đời, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Biển đảo Việt Nam; Bộ sưu tập từ điển, Thư viện điện tử...

Huỳnh Khởi
Bạn đang đọc bài viết Khai mạc Hội Sách Cần Thơ lần thứ 3 tại chuyên mục Thời sự của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email [email protected], hotline: (024) 3.5771239,
Nguồn: enternews.vn